SOVICO HOLDINGS đề xuất đầu tư 2 dự án tại TP Tuy Hòa

Chiều 9/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến chủ trì cuộc họp để nghe Công ty Cổ phần SOVICO (SOVICO HOLDINGS) đề xuất đầu tư dự án Ariyana Beach Complex Phú Yên và dự án Khu tri thức – Đô thị nam Phú Yên. Tham dự cuộc họp có các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa.

Nhà đầu tư trình bày ý tưởng 2 dự án tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, SOVICO HOLDINGS cho biết: Dự án Ariyana Beach Complex Phú Yên đầu tư trên diện tích hơn 13,6ha tại phường 7 (TP Tuy Hòa). Theo đó, dự án này sẽ đầu tư các khu nhà cao tầng, thương mại dọc trục đường Lê Duẩn. Giữa khu đất là các khu biệt thự compound cao cấp khép kín. Dọc đường Độc Lập là các dãy shophouse tạo thành dịch vụ phố mua sắm.Tiếp nối bờ biển là khu dịch vụ vui chơi, giải trí bãi biển với các dịch vụ như bãi tắm, chèo thuyền kayak, thể thao bãi biển, bóng chuyền, lướt ván, dù bay… kết hợp các dịch vụ ăn uống, giải khát cao cấp phục vụ dân cư dự án, dân cư địa phương và khách du lịch. Các công trình thuộc dự án được tính toán và bố trí chiều cao đảm bảo toàn bộ các tòa nhà, công trình đều đạt hiệu quả tối ưu tầm nhìn về hướng biển. Trong khu vực dự án bố trí 2 trục cảnh quan, không gian tĩnh và động nối từ đường Lê Duẩn ra đến bờ biển.

Đối với dự án Khu tri thức – Đô thị Nam Phú Yên đầu tư trên diện tích hơn 58,4ha thuộc khu đô thị Nam TP Tuy Hòa. Dự án đầu tư xây dựng 1 khu chung cư cao 30 tầng, 3 khu biệt thự đơn lập, 8 khu nhà ở liền kề kết hợp thương mại, 4 khu nhà liền kề có sân vườn. Ngoài ra, trong khu còn đầu tư các công trình thương mại, câu lạc bộ đa năng, công viên và quảng trường trung tâm, hệ thống cây xanh và một khu giáo dục. Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án, SOVICO HOLDINGS còn đầu tư xây dựng Học viện Hàng không VietJet đáp ứng nhu cầu đạo tào tại chỗ cho phi công, tiếp viên, nhân viên điều hành bay, kỹ thuật, khai thác mặt đất…Nhà đầu tư cũng cam kết sẽ khởi công 2 dự án này trong quý I/2019 nếu được tỉnh Phú Yên chấp thuận chủ trương đầu tư.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến hoan nghênh nhà đầu tư đã tìm hiểu và đề xuất ý tưởng đầu tư 2 dự án tại tỉnh. Tuy nhiên, 2 dự án này đều là dự án thiên về đầu tư bất động sản và chưa có ý tưởng đặc sắc, chưa tạo được sự khác biệt để tạo ra được sản phẩm du lịch đủ sức cạnh tranh với các địa phương đi trước. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa để các dự án đạt được những yêu cầu của tỉnh. Giao Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Xây dựng, Sở KH-ĐT hỗ trợ cho nhà đầu tư tiếp cận đầu tư các dự án.

Trích nguồn

Mỹ Luận

(Đăng ngày: 28/08/2018)